Tuyên truyền pháp luật tại vùng tôn giáo

Thứ năm - 08/12/2022 02:38
Ngày 04/12/2022, Công an huyện Mang Yang phối hợp với các chức sắc tôn giáo và ban ngành, đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 1.000 tín đồ tại 03 điểm nhóm tôn giáo gồm: Chi hội Tin lành làng Groi, xã Kon Thụp; Điểm nhóm Tin lành làng Chrơng I, xã Đăk Taley và Giáo xứ Phú Yên xã H’ra, huyện Mang Yang.
11516
Quang cảnh tuyên truyền pháp luật tại Điểm nhóm Tin lành làng Chrơng I. Ảnh: Quốc Việt

Tại buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên đã phổ biến đến các tín đồ những thông tin, kiến thức bổ ích với các ví dụ trực quan sinh động về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; phổ biến các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; nhất là tội phạm ma túy, tín dụng đen, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; các hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép; hình thức xử phạt vi phạm giao thông phổ biến như: Vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đi ngược chiều đường, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe; đồng thời hướng dẫn một số quy tắc khi tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông,... Đồng thời, phát hơn 1000 tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho các tín đồ.

2858
Quang cảnh tuyên truyền pháp luật tại Giáo xứ Phú Yên xã Hra. Ảnh: Quốc Việt

Qua đó, giúp các tín đồ tôn giáo nắm các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hiểu rõ các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để phòng ngừa, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, tự bảo vệ bản thân, gia đình; góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.