TỔNG KẾT 5 NĂM CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP GIỮA HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH VÀ BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH GIAI ĐOẠN 2023-2028

Thứ ba - 11/07/2023 03:55
Chiều ngày 07/7, Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai tổng kết 5 năm Chương trình phối hợp giữa Hội Cựu Chiến binh tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh về thực hiện cuộc vận động “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự, an toàn giao thông và xây dựng văn hoá giao thông” giai đoạn 2019-2023 và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2028.
tang giay khen hoi ccb

Ảnh: Trao tặng Bằng khen cho các Tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp.

Thực hiện Chương trình phối hợp số 330/CTPH-HCCB-BATGT ngày 26/12/2018 giữa Hội Cựu chiến binh và Ban an toàn giao thông tỉnh về Chương trình phối hợp thực hiện cuộc vận động “Cựu chiến binh tỉnh Gia lai tham gia giữ gìn trật tự, an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông” giai đoạn 2019 – 2023, Hội Cựu Chiến binh các cấp triển khai cho 100% (35.278) hội viên CCB ký cam kết không vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, ATGT, đây cũng là tiêu chí đánh giá thi đua cuối năm của hội viên gương mẫu và cơ sở Hội vững mạnh. Các cấp Hội cử hội viên trung kiên tham gia các tổ tự quản an toàn giao thông; tham gia tuần tra, kiểm soát các tuyến đường trọng yếu, các điểm đen về giao thông và tham gia chương trình cổng trường bình yên. Cùng với đó, xây dựng các mô hình tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông như: “Đoạn đường CCB tự quản”, “Cổng trường an toàn”, “Hội viên tự quản”, “Tổ cứu nạn”... Các cấp Hội vận động cán bộ, hội viên và nhân dân góp tiền lắp đặt điện chiếu sáng, lắp camera an ninh đường làng với tổng trị giá trên 3,6 tỷ đồng, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp của Hội Cựu Chiến binh tỉnh (CCB) và Ban An toàn giao thông tỉnh, 5 năm qua, hai cơ quan đã triển khai thực hiện Chương trình phối hợp từ tỉnh đến cơ sở, hàng năm Thường trực cơ quan Hội CCB tỉnh đều ban hành kế hoạch, các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đến Hội Cựu Chiến binh các huyện, thị xã, thành phố, trên cơ sở đó các cấp Hội đã phối hợp với Ban An toàn giao thông cùng cấp thường xuyên tổ chức tuyên truyền pháp luật và triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự, ATGT. Xác định công tác bảo đảm trật tự, ATGT là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách, thường xuyên, liên tục, Thường trực Hội CCB tỉnh chỉ đạo các cấp Hội tăng cường công tác phối hợp cùng các cơ quan chức năng, các ban, ngành đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Chương trình, Kế hoạch, Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng, của Trung ương và của Tỉnh, các văn bản chỉ đạo triển khai các giải pháp, các chuyên đề của Ủy ban ATGT Quốc gia, Trung ương Hội CCBVN và của UBND tỉnh.
ky ket hoi ccb
Ảnh: Đại diện lãnh đạo Ban An toàn Giao thông tỉnh và Hội Cựu chiến binh tỉnh ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2028.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo 2 cơ quan đã trao Bằng khen và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chương trình phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Cựu chiến binh tỉnh Gia lai tham gia giữ gìn trật tự, an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông” giai đoạn 2019-2023. Đồng thời cũng thảo luận và thống nhất Chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2028.

Tác giả: Ban ATGT Gia Lai