Đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

Thứ hai - 09/10/2023 04:48
Thực hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - Tháng 9” năm 2023, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, Công an địa phương triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
1 f4aabef2f05fb5ba214
Cảnh sát giao thông phát tờ rơi tuyên truyền tại trường học. Ảnh: Quốc Thành

Trong tháng cao điểm, Công an toàn tỉnh đã tăng cường, huy động các lực lượng, phương tiện kỹ thuật để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm; triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, nhất là trong học sinh, sinh viên. Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã phối hợp tổ chức 179 buổi tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ tại các trường học trên địa bàn tỉnh, thu hút hơn 99.600 học sinh, sinh viên tham gia; kết hợp trao tặng 1.236 mũ bảo hiểm và nhiều phần quà có giá trị; xây dựng, duy trì 267 mô hình “Cổng trưởng học an an toàn” tại các trường học trên địa bàn tỉnh; tổ chức cho trên 91.900 học sinh, sinh viên ký cam kết chấp hành các quy định về an toàn giao thông và tổ chức gọi hỏi, giáo dục 196 thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên thường xuyên vi phạm pháp luật giao thông giao cho gia đình quản lý, giáo dục, cam kết không tái phạm.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm. Qua đó, phát hiện xử lý 29 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 47 trường hợp chạy quá tốc độ, 9 trường hợp chở quá số người quy định và 43 trường hợp không có giấy phép lái xe./.

Quốc Thành