Huyện Đak Đoa tổ chức tuyên truyền và ký kết chấp hành pháp luật giao thông đường bộ

Thứ hai - 09/10/2023 04:52
Chiều ngày 04/10/2023, Ban An toàn giao thông huyện Đak Đoa tổ chức Hội nghị tuyên truyền và ký kết chấp hành pháp luật giao thông đối với cộng đồng tôn giáo, các chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, vận tải trên địa bàn huyện.

Tham dự có ông Đinh Ơng - Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa chủ trì Hội nghị; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, Trưởng Công an các xã, thị trấn và 54 đại biểu là chức sắc tôn giáo, chủ các mỏ khoáng sản, kho hàng, cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng, doanh nghiệp vận tải và lái xe trên địa bàn huyện.

12362
Quang cảnh tại Hội nghị. Ảnh: Khắc Hiếu

Tại Hội nghị, các đại biểu được Công an huyện Đak Đoa thông tin một số tình hình liên quan đến vi phạm trật tự, an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Đak Đoa nói riêng trong thời gian qua; tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Đồng thời, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình, đưa ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông thời gian qua và thống nhất ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian tới.

21325
Các chức sắc trong tôn giáo, chủ các doanh nghiệp và lái xe ký cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ. Ảnh: Khắc Hiếu

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tá Vũ Hải Phong - Phó Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Việc ký cam kết nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và thực thi pháp luật trong lĩnh vực giao thông; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho cộng đồng tôn giáo và đội ngũ lái xe, chủ xe, các doanh nghiệp vận tải hành khách, vận tải hàng hóa trên địa bàn huyện; góp phần xây dựng văn hóa giao thông; ngăn chặn, hạn chế và làm giảm tình trạng vi phạm pháp luật giao thông, giảm thiểu đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương. Đồng chí Phó Trưởng Công an huyện đề nghị các chức sắc tôn giáo và đại diện các mỏ khoáng sản, kho hàng, cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng, doanh nghiệp vận tải và lái xe trên địa bàn huyện nêu cao tinh thần, trách nhiệm thực hiện đúng các nội dung đã ký cam kết; chấp hành nghiêm các quy định pháp luật giao thông đường bộ,… góp phần hạn chế các hành vi vi phạm, phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.

Khắc Hiếu